Contact

The Alchemist Cocktail Bar

This is probably the first and also the last time we share our own story behind our symbol. Many people asked me why our bar did not have any signboard outside the door or why it was a cocktail bar. The answer perhaps is that we’re afraid of the light, and so are our beloved guests.

There are stories that are not loudly talked but can be transferred through a glass of cocktail. How is a fine glass of wine? I can’t explain but i’m trying to appreciate the feelings when enjoying it. We consider ourselves frivolous, pursuing classic value and the essence of the stories through cocktails. Or simply as “storyteller” through the ferment that leads the souls. And The Alchemist – Cocktail bar is where the frivolous resides during their path of finding their personal value to answer the question of “what is a fine glass of wine?”

Vietnamese

Đây có lẽ là lần đầu tiên cũng có thể là lần cuối cùng chúng tôi chia sẻ câu chuyện của chính mình đằng sau symbol này. Đã không ít lần tôi nhận được câu hỏi tại sao quán lại không có biển, không có dấu hiệu nhận biết sự hiện diện của quán bên ngoài, hay tại sao lại là cocktail bar,… Chắc câu trả lời đơn giản chỉ là chúng tôi sợ ánh sáng và có lẽ những khách hàng yêu quý Alchemist cũng vậy.

Có những câu chuyện chỉ cần cảm nhận qua ly cocktail thôi là ta hiểu nhau rồi, không quá ồn ào. Một ly rượu ngon là như thế nào tôi cũng không diễn tả được nhưng để trân trọng cảm xúc khi thưởng thức chúng thì tôi đang cô gắng làm.

Chúng tôi tự nhận mình là những kẻ phù phiếm, đeo đuổi giá trị cổ điển và bản chất của câu chuyện qua những ly cocktail. Hay đơn giản là “người kể chuyện” qua chất men dẫn dắt tâm hồn. Và The Alchemist – Cocktail bar là nơi cư trú của những kẻ phù phiếm đó vẫn đang trên con đường đi tìm chân giá trị bản thân, để trả lời câu hỏi “1 ly rượu ngon là như thế nào?”

Amenities
Contact info

Tầng 2, 19 Nguyễn Quang Bích, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam

Social Profiles:
Sponsored Ad

Halong Bay Overnight Cruises | Adventure Tours | Sapa Trekking

Register

You don't have permission to register